Tin tức

4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

Không nghiên cứu và phân tích thích hợp về bất động sản

 • Khi mua bất động sản (BĐS), bản thân bạn phải là một chuyên gia để có thể tự trả lời 2 vấn đề, đó là tài chính và nhu cầu. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ phân tích được khả năng tài chính hiện giờ của gia đình, những khoản thu, chi trong mỗi tháng, mỗi năm và tìm ra phương án giải quyết các khoản nợ hiện tại và phát sinh khi mua nhà.
 • Dù bạn có khoản tiền dành dụm khá ổn, nhưng việc có phương án dự trù vay ngân hàng không bao giờ là việc thừa. Tốn thêm chút ít thời gian để tìm hiểu vấn đề này có thể sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt.
 • Đặc biệt, bạn cũng không nên đánh giá thấp những khoản phí mà bạn phải trả trong mỗi tháng khi sở hữu căn nhà. Ngoài số tiền mua nhà, bạn còn phải chi trả các khoản phí như dịch vụ tiện ích, thuế, bảo hiểm, chi phí cải tạo ngôi nhà, chi phí bảo trì sửa chữa nhà mỗi năm… Tại thời điểm hiện tại, chúng có thể nhỏ đối với bạn, nhưng theo thời gian, chi phí duy trì ngôi nhà sẽ tăng lên đáng kể.
 • Bạn có bao giờ nghĩ rằng sau 5 năm, 10 năm nữa ngôi nhà của mình sẽ như thế nào? Những điều gì sẽ khiến bạn phải lo lắng? Nếu trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ lập được cho mình một danh sách chi phí cần phải có.
 • Điều gì cần cho ngôi nhà mơ ước của gia đình bạn? Ngôi nhà trong mơ mà bạn muốn sở hữu đã đáp ứng đủ những yêu cầu đó chưa? Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ mua một ngôi nhà để ở mà còn đang mua một vị trí. Vì vậy, hãy làm quen với các hàng xóm tương lai, tìm hiểu về khu phố mà bạn sắp trở thành cư dân… để tìm hiểu về chất lượng các trường học, tiện ích, giao thông, an ninh và các vấn đề quy hoạch có thể trong tương lai.

Không sử dụng trợ giúp chuyên nghiệp

 • Bạn hoàn toàn có thể mua một ngôi nhà mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ một đại lý BĐS chuyên nghiệp nào. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khảo chi phí. Thế nhưng điều ấy có phải là lựa chọn tối ưu dành cho bạn?

Bất động sản luôn có giá trị lớn, cần bạn cân nhắc nhiều vấn đề trước khi đầu tư

 • Một đại lý BĐS chuyên nghiệp sẽ có vai trò gì mà bạn nên cần đến họ? Đầu tiên, một chuyên gia BĐS sẽ tìm hiểu những ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn và cho ra một danh sách lựa chọn, sau đó nghiên cứu và đi thực địa để sắp xếp các cuộc hẹn, giúp bạn có được trải nghiệm thực tế tại những ngôi nhà phù hợp. Họ sẽ tư vấn, phân tích cho bạn về giá trị của từng ngôi nhà, giải đáp những thắc mắc của bạn trong từng trường hợp thực tế.
 • Cuối cùng, họ sẽ trợ giúp cho bạn về vấn đề hợp đồng và pháp lý khi bạn quyết định mua. Nếu bạn tự mua căn nhà có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một chuyên gia BĐS, nhưng bạn có đủ kinh nghiệm, kiến thức, phân tích chuyên môn để làm điều đó?

Gật đầu trước khi thuê một chuyên gia kiểm tra BĐS

 • Bạn đã tìm thấy một ngôi nhà mà bạn cho là hoàn toàn phù hợp! Bạn đang cảm cần đưa ra quyết định mua nó ngay? Hãy khoan! Bạn đã những hiểu biết gì về ngôi nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?
 • Sự tham gia của một chuyên gia để kiểm tra sự an toàn của ngôi nhà tiềm năng đó là một việc rất cần thiết. Chuyên gia này sẽ kiểm tra và đánh giá về kết cấu, xây dựng, hệ thống điện nước của ngôi nhà và cho bạn thông tin về mức giá xấp xỉ cho những vấn đề cần sửa chữa nếu cần thiết. Đừng quá bất ngờ khi các chuyên gia này đưa ra một danh sách dài các lỗi mà ngôi nhà mơ ước của bạn đang tiềm ẩn, bởi công việc của họ là tìm lỗi.

Không tính đến khả năng thanh khoản của BĐS

 • Bạn vừa mới mua ngôi nhà mơ ước, chắc hẳn bạn sẽ chưa nghĩ đến việc bán nó. Tuy nhiên, cuộc sống luôn đầy rẫy những bất ngờ. Chưa nói đến những bất ngờ xấu khi bạn buộc phải tính chuyện bán nhà vì gia đình hoặc bản thân xảy ra những biến cố, bạn cũng có thể bán nhà khi muốn chuyển sang ngôi nhà mới tốt đẹp hơn.
 • Tính thanh khoản của ngôi nhà cũng là yếu tố quyết định một phần giá trị của ngôi nhà. Nếu như ngôi nhà có vị trí tốt, trang trí nội thất đẹp… ngôi nhà ấy sẽ có tính thanh khoản cao và ngược lại.

(Theo Doanh nhân Sài Gòn Online) 

Bài viết khác

Điều đầu tiên, bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói Điều này khỏi phải bàn cãi vì có tự tin thì bạn mới..
Xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS gắn liền với đất, cộng thêm sự chênh lệch giữa giá bán sản phẩm biệt thự, nhà..
Nếu các chuyên gia có nhu cầu thuê căn hộ, thì người dân, đặc biệt là những người lao động, nhà đầu tư có nhu..
Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã chuyển hẳn từ vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có..
Bình Dương được biết đến là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công..
CÔNG TY TNHH MTV TM - DV NHÂN VẠN TÍN
Tin tức nổi bật
 • NHỮNG ĐIỀU NÊN TỰ HÀO VỀ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

  Điều đầu tiên, bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói Điều này khỏi phải bàn cãi vì có tự tin thì bạn mới đủ bản lĩnh nói về những căn nhà, lô đất có giá hàng tỷ đồng, có khi cả chục tỷ hoặc hơn nữa..
 • 4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

  Không nghiên cứu và phân tích thích hợp về bất động sản Khi mua bất động sản (BĐS), bản thân bạn phải là một chuyên gia để có thể tự trả lời 2 vấn đề, đó là tài chính và nhu cầu. Một nhà đầu tư khôn ngoan..
 • NHU CẦU TĂNG, PHÂN KHÚC BIỆT THỰ/NHÀ PHỐ CÓ NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

  Xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS gắn liền với đất, cộng thêm sự chênh lệch giữa giá bán sản phẩm biệt thự, nhà phố với phân khúc căn hộ đang được thu hẹp, đã tạo động lực giúp cho sức mua của phân khúc này..
 • NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG LIỆU CÓ LÊN CƠN SỐT?

  Nếu các chuyên gia có nhu cầu thuê căn hộ, thì người dân, đặc biệt là những người lao động, nhà đầu tư có nhu cầu định cư lâu dài tại Bình Dương lại quan tâm đến đất nền.
 • BÌNH DƯƠNG XÚC TIẾN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH

  Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã chuyển hẳn từ vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có kết cấu hạ tầng khá hoàn chỉnh, đồng bộ và có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Theo đó,..
 • ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

  Bình Dương được biết đến là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 3.000 dự án đầu..
Video clip

Khách hàng thân thiết

BIDV
Becamex
Eximbank
Techcombank
Vietcombank
Gọi điệnx
Di động
Hotline