Tin tức

BÌNH DƯƠNG XÚC TIẾN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH


Vào ngày 28/3, đại diện tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này đang xúc tiến kế hoạch để xây dựng địa phương trở thành Thành phố thông minh. 
 
Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá, Bình Dương hiện đang có tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ sau gần 20 năm tái lập và chọn công nghiệp là lĩnh vực phát triển chủ lực.


Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã chuyển hẳn từ vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có kết cấu hạ tầng khá hoàn chỉnh, đồng bộ và có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Theo đó, tỷ lệ phủ kín quy hoạch chung trong xây dựng đô thị toàn tỉnh đạt khoảng 91,6%, còn tỷ lệ quy hoạch phân khu được phê duyệt đạt khoảng 73,1%.

 


Bình Dương hướng tới xây dựng Thành phố thông minh trong tương lai

Tại buổi hội thảo, hàng loạt những giải pháp phát triển bền vững đến từ các hãng Intel, IBM, Philips, NXP, Archetype… cũng được các doanh nghiệp giới thiệu. Hiện nay, không chỉ Bình Dương mà Việt Nam đang được các hãng cung ứng giải pháp xem là thị trường màu mỡ. Theo ông Piere-Jean Malgouyres, Tổng Giám đốc tập đoàn Archetype, tập đoàn này đang xúc tiến việc khẳng định sự hiện diện của mình tại thị trường Việt Nam.


Cụ thể, thời gian qua, Archetype đã mua lại phân khúc Châu Á-Thái Bình Dương của Tebodin. Việc tiếp nhận này được đánh giá là bước ngoặt lớn, giúp Archetype đẩy mạnh lẫn tăng cường phân khúc công nghiệp, giúp mở rộng và bổ sung cho những hoạt động của công ty trong lĩnh vực Xây Dựng, Bất Động Sản và Môi Trường, Cơ Sở Hạ Tầng tại Việt Nam.


Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH MTV (Becamex IDC) cho biết, từ tháng 7 năm ngoái, đã có một nhóm chuyên gia Hà Lan sang Việt Nam triển khai nghiên cứu, tìm hiểu, đề xuất đề án và hỗ trợ tỉnh Bình Dương xây dựng một mô hình thành phố công nghiệp hiện đại, bền vững, dựa trên kinh nghiệm phát triển của thành phố Eindhoven. Được biết, đây là thành phố nằm trong top những thành phố thông minh nhất thế giới.


Phía Việt Nam, Becamex đang xây dựng Đề án phát triển Mô hình hợp tác “Ba nhà” (gồm doanh nghiệp - cộng đồng doanh nghiệp - Viện, trường, tổ chức nghiên cứu) và thới gian tới sẽ trình lên các cấp lãnh đạo tỉnh, đồng thời lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia, doanh nghiệp, nhân dân... Đề án này của Beacmex thể hiện các định hướng phát triển tầm nhìn xây dựng thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn từ 2016- 2021 hướng tới 4 lĩnh vực chính là: Con người, công nghệ, cộng đồng doanh nghiệp và cơ sở hạ tầng, môi trường đầu tư.


Theo đánh giá của các chuyên gia Hà Lan, muốn thực hiện tốt đề án trên, Bình Dương cần phải xây dựng và chuẩn bị về nguồn vốn con người. Đồng thời, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp phải phối hợp cùng thực hiện mới nhanh đưa đề án đến kết quả.

Bài viết khác

Điều đầu tiên, bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói Điều này khỏi phải bàn cãi vì có tự tin thì bạn mới..
Không nghiên cứu và phân tích thích hợp về bất động sản Khi mua bất động sản (BĐS), bản thân bạn phải là một..
Xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS gắn liền với đất, cộng thêm sự chênh lệch giữa giá bán sản phẩm biệt thự, nhà..
Nếu các chuyên gia có nhu cầu thuê căn hộ, thì người dân, đặc biệt là những người lao động, nhà đầu tư có nhu..
Bình Dương được biết đến là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công..
CÔNG TY TNHH MTV TM - DV NHÂN VẠN TÍN
Tin tức nổi bật
 • NHỮNG ĐIỀU NÊN TỰ HÀO VỀ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

  Điều đầu tiên, bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói Điều này khỏi phải bàn cãi vì có tự tin thì bạn mới đủ bản lĩnh nói về những căn nhà, lô đất có giá hàng tỷ đồng, có khi cả chục tỷ hoặc hơn nữa..
 • 4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

  Không nghiên cứu và phân tích thích hợp về bất động sản Khi mua bất động sản (BĐS), bản thân bạn phải là một chuyên gia để có thể tự trả lời 2 vấn đề, đó là tài chính và nhu cầu. Một nhà đầu tư khôn ngoan..
 • NHU CẦU TĂNG, PHÂN KHÚC BIỆT THỰ/NHÀ PHỐ CÓ NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

  Xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS gắn liền với đất, cộng thêm sự chênh lệch giữa giá bán sản phẩm biệt thự, nhà phố với phân khúc căn hộ đang được thu hẹp, đã tạo động lực giúp cho sức mua của phân khúc này..
 • NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG LIỆU CÓ LÊN CƠN SỐT?

  Nếu các chuyên gia có nhu cầu thuê căn hộ, thì người dân, đặc biệt là những người lao động, nhà đầu tư có nhu cầu định cư lâu dài tại Bình Dương lại quan tâm đến đất nền.
 • BÌNH DƯƠNG XÚC TIẾN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH

  Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã chuyển hẳn từ vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có kết cấu hạ tầng khá hoàn chỉnh, đồng bộ và có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Theo đó,..
 • ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

  Bình Dương được biết đến là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 3.000 dự án đầu..
Video clip

Khách hàng thân thiết

BIDV
Becamex
Eximbank
Techcombank
Vietcombank
Gọi điệnx
Di động
Hotline