Tin tức

ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

Doanh nghiệp: Không sẵn hàng để bán!
Bình Dương được biết đến là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 3.000 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn 23,7 tỷ USD. Những điều kiện này sẽ là cơ sở thúc đẩy thị trường BĐS Bình Dương phát triển.

Thời gian qua, thị trường BĐS Bình Dương được đánh giá là khá im ắng so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Tp.HCM. Trên thị trường không xuất hiện dự án mới, chủ yếu là các sản phẩm được chào bán lại.


Vốn đầu tư vào đất nền không quá lớn là yếu tố tạo động lực cho thanh khoản phân khúc đất nền khu vực Bình Dương

Theo khảo sát của PV, sức mua phân khúc đất nền tại đây đang tăng trong khi nguồn cung chào bán ít. Điều này khiến việc tìm sản phẩm bán của doanh nghiệp BĐS (DN DBS) gặp nhiều khó khăn. Theo ông Hoàng Nghị, Tổng giám đốc điều hành Công ty BĐS Én Vàng, hiện DN đang tìm kiếm các nguồn hàng bên ngoài để phân phối nhưng không có sản phẩm vì các dự án trước đó đã bán hết. “Nhu cầu mua đất Bình Dương đang lớn, nếu có dự án thì bán rất tốt vì giá hợp lý”, ông Nghị khẳng định.

Trung bình mỗi m2 đất tại khu vực này có giá từ 3 – 5 triệu đồng. Những nơi xa hơn như Mỹ Phước, Tân Uyên, Phú Chánh, Hòa Lợi thì mức giá khoảng 2,5 triệu đồng/m2. Riêng khu vực Dĩ An, giá đất dao động từ 8 – 24 triệu đồng/m2 vì có lợi thế giáp ranh, tiện di chuyển vào Tp.HCM.

Ông Văn Công Khanh, Phó phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Becamex IDC cho biết, đất nền khu vực Bình Dương hiện còn lại các dự án bán giá đầu tư, cao hơn so với giá gốc bán cách đây 1 năm, khoảng 80 – 100 triệu đồng/nền. Ông dẫn chứng, nền đất KDC Vsip 2 hiện chào bán 330 triệu đồng/nền, giá bán cách đây 3 năm là 200 triệu đồng/nền.

Cũng theo ông Khanh, đa số khách mua đất Bình Dương là để đầu tư chờ thời điểm lên giá bán lại hoặc xây nhà trọ kinh doanh. Hiện tại, khu vực Tân Uyên, Thủ Dầu I nhu cầu tìm kiếm đất nền cao nhưng nguồn cung ít, mặc dù giá đã nhích từ 1- 2 triệu đồng/m2 so với năm ngoái.

Qua tìm hiểu được biết, hiện đất nền Bình Dương đã tăng giá so với thời điểm trước và nhu cầu mua cũng tăng lên nhưng nguồn cung dự án mới hạn hẹp. Theo anh Nghĩa, nhân viên kinh doanh Công ty BĐS Đất Việt (Bình Dương), các dự án phân lô bán nền đang được các sàn giao dịch săn tìm để bán cho khách hàng nhưng không nhiều. “Khách mua đất Bình Dương chủ yếu là nhà đầu tư khu vực Tp.HCM, khách mua để ở thì ít hơn”, anh Nghĩa cho biết.

Theo nhận định của chuyên gia, các dự án đất nền tại khu vực Bình Dương lên giá chậm hơn, sức mua cũng kém hơn so với phân khúc đất nền ở Tp.HCM và Đồng Nai. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên viên môi giới đất nền, đất khu vực Dĩ An (Bình Dương) đã và đang cạnh tranh mạnh mẽ về giá so với đất nền Q.9, (Tp.HCM). Theo ông Nghị, đất Q.9 hiện tại rất “nóng” nhưng không có hàng ngoài để bán nên các sàn giao dịch chuyển sang “săn” đất nền Bình Dương.

Giá mềm hấp dẫn nhà đầu tư
Tâm lý chung của những người mua đất Bình Dương hiện nay là “mua để dành” chờ thời điểm lên giá bán lại hưởng tiền chênh.

Tiết kiệm được hơn 200 triệu đồng, chị Lê Hiền (buôn bán điện thoại tại Thủ Dầu 1) đã mua một nền đất dự án Vsip 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên) với giá 230 triệu đồng/nền/100m2. Ban đầu vợ chồng chị tính mua đất xây nhà để mở cửa hàng buôn bán, nhưng do khu vực này còn thưa thớt cư dân sinh sống nên chị dừng ý định và chờ giá lên bán lại mua miếng khác. Hiện, nền đất của chị Hiền đã có người hỏi mua với giá 450 triệu đồng nhưng chị vẫn chưa bán.

Cách đây 2 tháng, Anh Hoàng Tiến (ngụ Q.9) đã đặt cọc mua một nền đất tại dự án An Trung (Dĩ An) với giá 650 triệu đồng/nền/80m2. Anh Tiến cho hay, mua đất Q.9 thì không đủ tiền nên vợ chồng quyết định đầu tư đất Bình Dương. “Giá đất Q.9 hiện tại lên cao quá nên có thể thời gian tới giá sẽ không còn lên được nữa, trong khi đất Bình Dương giá mềm hơn hẳn nên tôi mua để đó, chờ tăng giá”, nhà đầu tư này chia sẻ.

Tiềm năng phát triển về kinh tế xã hội trong tương lai đang là lợi thế giúp BĐS Bình Dương thu hút nhà đầu tư ngoài khu vực.

Bài viết khác

Điều đầu tiên, bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói Điều này khỏi phải bàn cãi vì có tự tin thì bạn mới..
Không nghiên cứu và phân tích thích hợp về bất động sản Khi mua bất động sản (BĐS), bản thân bạn phải là một..
Xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS gắn liền với đất, cộng thêm sự chênh lệch giữa giá bán sản phẩm biệt thự, nhà..
Nếu các chuyên gia có nhu cầu thuê căn hộ, thì người dân, đặc biệt là những người lao động, nhà đầu tư có nhu..
Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã chuyển hẳn từ vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có..
CÔNG TY TNHH MTV TM - DV NHÂN VẠN TÍN
Tin tức nổi bật
 • NHỮNG ĐIỀU NÊN TỰ HÀO VỀ NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

  Điều đầu tiên, bạn là người tự tin và có khiếu ăn nói Điều này khỏi phải bàn cãi vì có tự tin thì bạn mới đủ bản lĩnh nói về những căn nhà, lô đất có giá hàng tỷ đồng, có khi cả chục tỷ hoặc hơn nữa..
 • 4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

  Không nghiên cứu và phân tích thích hợp về bất động sản Khi mua bất động sản (BĐS), bản thân bạn phải là một chuyên gia để có thể tự trả lời 2 vấn đề, đó là tài chính và nhu cầu. Một nhà đầu tư khôn ngoan..
 • NHU CẦU TĂNG, PHÂN KHÚC BIỆT THỰ/NHÀ PHỐ CÓ NHIỀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

  Xu hướng ưa chuộng sở hữu BĐS gắn liền với đất, cộng thêm sự chênh lệch giữa giá bán sản phẩm biệt thự, nhà phố với phân khúc căn hộ đang được thu hẹp, đã tạo động lực giúp cho sức mua của phân khúc này..
 • NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG LIỆU CÓ LÊN CƠN SỐT?

  Nếu các chuyên gia có nhu cầu thuê căn hộ, thì người dân, đặc biệt là những người lao động, nhà đầu tư có nhu cầu định cư lâu dài tại Bình Dương lại quan tâm đến đất nền.
 • BÌNH DƯƠNG XÚC TIẾN XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH

  Cho đến nay, tỉnh Bình Dương đã chuyển hẳn từ vùng đất thuần nông thành những khu, cụm công nghiệp và đô thị có kết cấu hạ tầng khá hoàn chỉnh, đồng bộ và có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước. Theo đó,..
 • ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG HÚT NHÀ ĐẦU TƯ

  Bình Dương được biết đến là khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, có tiềm năng phát triển mạnh các khu công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có gần 3.000 dự án đầu..
Video clip

Khách hàng thân thiết

BIDV
Becamex
Eximbank
Techcombank
Vietcombank
Gọi điệnx
Di động
Hotline